028.3722.2740
0919.727.427

LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG CÁC LOẠI FILE HỒ SƠ ĐÚNG CÁCH

Đặc điểm chung của các loại bìa còng từ  Bìa còng Kingjimbìa còng ABBA, bìa còng cua, bìa còng Ageless, là có còng sắt mạ inox ở giữa bìa. Khi mua chốt còng nằm rời so với bìa, nên khách hàng cần gắn chốt còng sắt theo đúng vị trí.

 

 

 

 

 

CÁCH SỬ DỤNG CHỐT BÌA CÒNG ĐÚNG CÁCH

 

B1: Lắp còng

 

 

Còng của bìa được thiết kế không theo hình tròn, mà hơi có nửa hình bầu dục, dài và cao hướng lên trên. Hồ sơ được xỏ vào còng nhiều hơn và dễ dàng hơn, điều này giải thích tại sao phần gáy của bìa còng tương đối lớn.

 

B1.1: Bìa còng bao gồm các bộ phận: bìa, ô trên bìa, nẹp, thanh sắt mở còng và còng

 

B1.1: Bìa còng bao gồm các bộ phận: bìa, ô trên bìa, nẹp, thanh sắt mở còng và còng

 

B1.2: Một tay giữ bìa, tay còn lại đưa còng vào rãnh tại ô trên bìa, sau đó dùng lực kéo về hướng mình

 

B1.2: Một tay giữ bìa, tay còn lại đưa còng vào rãnh tại ô trên bìa, sau đó dùng lực kéo về hướng mình

 

B1.3: Đặt nẹp sắt rời vào còng

 

B1.3: Đặt nẹp sắt rời vào còng

 

B2: Hướng dẫn sử dụng còng

 

 

Các loại giấy tờ, tài liệu, bìa lỗ, được đục lỗ trước khi xỏ qua còng sắt. Ta thấy được tài liệu được đưa vào bìa còng được xắp xếp theo trật tự. Cho nên trước khi xem xét giấy tờ nào được đưa vào đầu tiên theo thứ tự, những giấy tờ được sử dụng lấy ra thường xuyên thì không nên đặt vào đầu tiên.

 

Còng sắt được thiết kế có thanh gạt để mở ra mở vào rất dễ dàng, hai còng sắt khớp với nhau ở chính giữa. Tiện lợi ở chỗ: các tài liệu, giấy tờ được đặt qua hai bên trái và phải, khi muốn lấy tài liệu ra chỉ cần mở còng và bắt đầu lấy từ chính giữa.

 

Bìa còng - file hồ sơ dễ sử dụng

 

Bìa còng - file hồ sơ dễ sử dụng

 

Cần lưu ý bìa còng phải được sử dụng nhẹ nhàng, cẩn thận, còng sắt dễ bị lệch các khớp với nhau nếu bìa còng bị va đập nhiều lần.

 

So với các loại file hồ sơ khác, thì bìa còng được tiêu thụ với số lượng nhiều, có mặt hầu hết trong các văn phòng, dùng để lưu trữ các hồ sơ được đặt sẵn trong các bìa lỗ, các hồ sơ mà mức độ là lấy ra thường xuyên. Ở bộ phận bán hàng hàng ngày đều có các hóa đơn, chứng từ khác nhau... Những loại giấy như vậy không nên lưu trữ trong bìa còng, mà nên để trong các bìa lá, bìa lỗ để tiện đem ra sử dụng mà không bị tốn thời gian. Khách hàng yên tâm khi đế với DTL-SÀI GÒN vì sẽ được tư vấn mua file hồ sơ cho phù hợp với nhu cầu.

 

Cần lưu ý kích thước của các loại bìa còng. Ta thấy các sản phẩm bìa còng từ hãng PLUS, ABBA, Kingjim đều có ghi là khổ A4, F4 rồi 3F, 5F, 7F, 10F...các số liệu như vậy có ý nghĩa.

 

Cách sử dụng bìa còng nhẫn

 

 

Bìa còng nhẫn có còng sắt mạ inox nằm ở giữa file hồ sơ. Hình dạng tròn giống chiếc nhẫn cùng với tên gọi của loại file hồ sơ này.

 

Chúng ta biết rằng lượng hồ sơ đặt vào bìa còng nhẫn, dựa vào độ rộng của còng và kích thước phần gáy bìa.

 

Thiết kế hình dạng còng hình tròn thì lượng hồ sơ được lưu trữ ít hơn, gáy bìa có kích thước trung bình từ 2,5F đến 3,5F

 

Bìa còng nhẫn do VPP AN LỘC VIỆT cung cấp

 

 

Cách sử dụng bìa còng đúng cách:

 

Bìa còng cua gắn chắc chắn với phần bìa bằng nhựa. Tuy nhiên bìa còng cua khác với bìa còng ở chỗ là không có thanh gạt để đóng – mở còng. Còng nhẫn được đóng mở bằng tay và được đóng khít với nhau bởi khớp giữa còng, cũng nằm giữa bìa.

 

Cách sử dụng của các loại bìa còng giống nhau, hồ sơ hay giấy tờ tài liêu được đục lỗ trước khi xỏ vào còng cua. Khi muốn lấy xấp tài liệu ra thì được lấy ở chính giữa của bìa còng cua.

 

Cách sử dụng File hồ sơ thông dụng – bìa accor

 

 

DTL-SÀI GÒN cung cấp 2 loại bìa accor: bìa accord giấy  bìa accord nhựa. Đối với bìa accor nhựa khi mua về thì bìa với accor nằm rời nhau. Accor có 2 loại được thường xuyên sử dụng là accor nhựa và accor sắt đều được sử dụng với bìa accor nhựa tùy theo nhu cầu cần sử dụng.

 

B1: Lắp đặt accor vào bìa

 

Phần bìa bằng nhựa ở mặt dưới có 2 lỗ tròn, mục đích để xỏ 2 đầu accor qua 2 lỗ.

 

B2: Hướng dẫn cách sử dụng

 

Bìa accor nhựa rất dễ sử dụng, trọng lượng nhẹ, bền, có nhiều màu sắc lựa chọn. Thiết kế đẹp mắt, đường sọc màu trắng trên mặt bìa tạo điểm nhấn, rất thích hợp cho các cuộc hội họp.

 

Giấy tờ được đục lỗ trước khi cho vào 2 đầu của accor nhựa, 2 đầu accor được gắn cố định và tháo ra dễ dàng.

 

 

 

Tin tức khác